Danh mục sản phẩm
Thành phố Điện

CÂU CHUYỆN FRIJIS – ƯỚC MƠ MỘT NGÀNH NÔNG NGHIỆP 4.0

Nguyễn Minh Thứ Hai, 13 tháng 7, 2020

Cung cấp thực phẩm sạch, trái cây sạch nhằm mang lại sự an toàn, mang lại sức khỏe cho người sử dụng là kim chỉ nam cốt lõi cho sự phát triển của Frijis, cũng từ đó mà từng bước đưa thương hiệu trái cây, nông sản Việt ra thế giới, để người Việt có thể tự hào về các sản phẩm của chính mình qua thương hiệu của Frijis.

Sau hơn 10 năm học tập và phát triển bản thân trong ngành công nghiệp – tự động hóa với vai trò quản lý Marketing và kênh bán lẻ, cuối cùng mình lại bén duyên với ngành nông nghiệp.

Frijis – Lời giải cho câu hỏi cuộc đời

Chẳng có cái duyên nào giống cái duyên nào, ban đầu chỉ đơn thuần là mình muốn tìm một lối đi riêng, và với rất nhiều chọn lựa, mình đã quyết định đến với ngành nông nghiệp chỉ vì bạn đời của mình là “con nhà nông”.  Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, các câu hỏi “tại sao” về các vấn đề ngành đang mắc phải cứ xuất hiện ngày một nhiều trong đầu mình. Và mình chợt nhận ra, một chút lửa đang âm ỷ “nảy mầm” trong mình. Phải, có lẽ việc đi tìm lời giải cho các khuất mắc kia cũng có thể là chìa khóa để giải câu hỏi mình đã đi tìm kiếm từ hồi còn rất nhỏ: “Mình sẽ dùng cuộc đời của mình vào việc gì?”

Một ngành nông nghiệp đang từng bước chuyển mình.

“Ngành nông nghiệp Việt Nam, một thời gian rất dài được cho là manh mún thiếu liên kết. Tính hiệu quả của các hợp tác xã nông nghiệp hiện nay chưa cao. Trong khi đó thì một số doanh nghiệp thương mại chỉ chú trọng việc mua đi bán lại để kiếm lời, chưa xây dựng được các mắc xích liên kết, hình thành giá trị bền vững cho nền sản xuất nông nghiệp. Các mô hình liên kết hiện nay giữa nông dân và doanh nghiệp thường rất dễ đứt gãy, nguyên nhân đến từ cả hai phía: Khi giá cao, nông dân lại không bán cho doanh nghiệp và khi giá thấp, một số doanh nghiệp lại không mua nông sản.” – Forbes Viet Nam

Người ta thường nói: “Ở đâu có khó khăn, có phàn nàn thì ở đó luôn tồn tại cơ hội”. Khó khăn là thế nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam lại là một trong những ngành nông nghiệp hàng đầu thế giới về xuất khẩu. Các doanh nghiệp có tâm và có tầm vẫn đang ngày đêm tìm cách chuyển mình ngành nông nghiệp. Và Frijis ra đời cũng với sứ mệnh đó, Frijis muốn đóng góp một phần vào sự chuyển mình của ngành nông nghiệp nói riêng, và góp phần xây dựng đất nước nói chung.

Sứ mệnh của Frijis?

1. Người Việt Nam mình thích ăn trái cây nhập khẩu, một phần vì hàng ngoại đảm bảo được chất lượng hơn hàng nội địa, phần vì nhìn đẹp mắt hơn. Tất nhiên là mua với giá khá chát. Một số trái cây Việt về chất lượng hay nhìn ngon mắt thực chất không thua trái cây nhập khẩu, chỉ khác là chưa được đầu tư đúng mực nên giá “bán như cho”.

2. Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang thực sự là một vấn nạn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân (tỷ lệ ung thư của Việt Nam đang đứng top đầu thế giới). Cũng từ vấn nạn này mà người Việt dần mất niềm tin vào sản phẩm của chính Việt Nam mình.

3. Nền nông nghiệp Việt Nam manh mún vì chưa được tiếp cận với thông tin thị trường cách chính xác, người nông dân chưa được tiếp cận với tri thức của thế giới, với công nghệ mới

Để giải quyết các vấn đề trên, Frijis hướng đến sứ mệnh của mình vời hai nội dung chính:

1. Cung cấp thực phẩm sạch, trái cây sạch nhằm mang lại sự an toàn, mang lại sức khỏe cho người sử dụng là kim chỉ nam cốt lõi cho sự phát triển của Frijis, cũng từ đó mà từng bước đưa thương hiệu trái cây, nông sản Việt ra thế giới, để người Việt có thể tự hào về các sản phẩm của chính mình qua thương hiệu của Frijis.

2. Mang công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất, tăng chất lượng và giảm giờ làm, góp phần thay đổi bộ mặt ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp người nông dân yêu mảnh vườn của mình hơn, để đất nông nghiệp Việt Nam về đúng giá trị của nó: “Một tấc đất hơn vạn tấc vàng”

“Hãy để Frijis mang sức khỏe đến gia đình bạn.”

Tags: trai cay nhap khau
Bạn đang xem: CÂU CHUYỆN FRIJIS – ƯỚC MƠ MỘT NGÀNH NÔNG NGHIỆP 4.0
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng