Danh mục sản phẩm

Giá trị cốt lõi của Điện City

Chính trực - Chăm chỉ - Khiêm tốn - Sáng tạo

Giá trị cốt lõi được các nhà khởi nghiệp xem như chiến lược của chiến lược, định hình được giá trị cốt lõi cũng đồng nghĩa định hình được bản sắc, văn hóa công ty. Điện City cũng chọn cho mình 4 giá trị làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, thông thường thì các vấn đề bằng góc nhìn này hay góc nhìn khác đều sẽ đúng. Đối mặt với rất nhiều vấn đề và phải đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác,.. Các nhà lãnh đạo sẽ phải lựa chọn như thế nào để có thể lèo lái con tàu đi theo sứ mệnh của mình? Thước đo nào dùng để đánh giá những quyết định đó? Đó chính là giá trị cốt lõi. 

Kim chỉ nam cho mọi hoạt động doanh nghiệp, giá trị cốt lõi được các nhà khởi nghiệp xem như chiến lược của chiến lược, định hình được giá trị cốt lõi cũng đồng nghĩa định hình được bản sắc, văn hóa công ty. Khi đứng trước rất nhiều sự lựa chọn đều đúng theo cách này hay cách khác, hãy lựa chọn điều nào phù hợp với giá trị cốt lõi nhất.  Điện City cũng chọn cho mình 4 giá trị sau:

1. Chính trực

Là thành viên của Điện City, đầu tiên, bạn hãy là người chính trực. Sự chính trực được từ điển Oxford định nghĩa: "Phẩm chất của việc trung thực và có kỷ luật đạo đức mạnh mẽ". Khi bạn cư xử một cách chính trực, bạn sẽ là cùng một con người trong mọi tình huống và đó là con người thật của bạn dựa trên nền tảng đạo đức của xã hội. Chính trực tạo ra uy tín, sống có trách nhiệm, định hình văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển và khiến mọi người hòa thuận và hạnh phúc hơn.

2. Chăm chỉ

Thành công chắc chắn sẽ đến với những con người chăm chỉ và giàu nghị lực. Trong một cuộc đưa đường dài, ngay cả khi bạn không có bất kỳ một lợi thế hay tài năng nào, bạn vẫn có thể chiến thắng nếu bạn cần cù, chăm chỉ bước từng bước một, chậm rãi nhưng chính xác. Vạch ra đường hướng phát triển là trách nhiệm của lãnh đạo, nhưng để bước đi được đúng đường hướng đó là sự nỗ lực, kiên trì, chăm chỉ của cả một tập thể. Hãy là một tập thể chăm chỉ, đó là giá trị mà Điện City muốn định hình trong văn hóa doanh nghiệp mình.

3. Khiêm tốn

Người xưa thường nói: "Có tài mà không có đức thì vẫn là kẻ vô dụng" nhưng chỉ cần bạn "Có đức" trước nhất, mọi điều tốt đẹp khác sẽ theo "luật nhân quả" mà đến với bạn. Khiêm tốn là biểu hiện của người thông minh và đầy nhân đức. Khi sự khiêm tốn trong mỗi con người mất dần thì cái "tôi" bản ngã sẽ trỗi dậy, thu hẹp góc nhìn chỉ quy về chính mình, đánh mất đi chính con người mình cũng đồng nghĩa đánh mất đi tầm nhìn, quên đi sứ mệnh doanh nghiệp. Điện City mong rằng: Chúng ta phải biết nhìn lên để thấy được sự nhỏ bé của mình, để nỗ lực, phấn đấu và "giữ đôi chân mình ở mặt đất" và chúng ta cũng phải biết nhìn xuống với ánh mắt đầy yêu thương để trân trọng những gì mình đã trải qua, đồng cảm, sẻ chia với các thế hệ tiếp nối, để cuộc sống trở nên ấm áp và trọn vẹn hơn.

4. Sáng tạo

"Giới hạn duy nhất của con người là trí tưởng tượng", và "trí tưởng tượng" khiến loài người trở nên khác biệt với các loài còn lại trên trái đất. Nói cách khác, sáng tạo đơn giản là bản chất của con người, Điện City mong muốn mỗi thành viên luôn ý thức rằng "Sự sáng tạo" là nguồn dinh dưỡng nuôi sống tương lai nếu như muốn tồn tại bền vững. Vì lẽ đó, Điện City luôn đón nhận và trân trọng tất cả sự sáng tạo và xem nó như một tài sản quý báu của doanh nghiệp. Xem đầy đủ bài viết tại: https://diencity.com/sang-tao-ket-noi-the-gioi-theo-cach-moi

Bạn đang xem: Giá trị cốt lõi - Kim chỉ nam cho mọi hoạt động Điện City
Bài trước

Giỏ hàng

Call Now
Shopee lazada zalo
x