Danh mục sản phẩm
Điện City

7 lưu ý khi sử dụng biến tần cho các thiết bị công nghiệp (P5)

Nguyễn Minh Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

Biến tần - thiết bị được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả cũng như hạn chế được những rủi ro, tai nạn; cần lưu ý đến những vấn đề khi sử dụng Biến tần sau đây.

1 - Phù hợp với ứng dụng của bạn:

Tùy theo ứng dụng mà bạn lựa chọn bộ biến tần cho phù hợp, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một chi phí thấp mà lại đảm bảo độ tin cậy làm việc.

2 - Điều kiện địa lý:

Bên trong biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn rất nhạy cảm với điều kiện môi trường. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn bạn phải chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.

3 - Không gian hoạt động:

Bạn phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí. Các bộ biến tần không thể làm việc ở ngoài trời. Chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió); vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 50 độ C, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn.
 

Biến tần nên được đặt trong tủ, thông gió tốt.
 

4 - Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: 

Nếu không hiểu hoặc không chắc chắn thì không tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt.

5 - Tham khảo chuyên gia trước khi cài đặt biến tần:

Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp biến tần cho bạn hướng dẫn lắp đặt; cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho ứng dụng của bạn.

6 - Xử lý biến tần báo lỗi theo mã lỗi:

Khi biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi. Chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

7 - Ghi lại các thông số đã cài đặt:

Mỗi bộ biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh. Bạn nên ghi chép chi tiết các thông số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này. Đây là các thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.

Ngày nay, biến tần không còn là một thứ xa xỉ tốn kém chỉ dành cho những người có tiền. Những tiện ích mà biến tần mang lại nhiều hơn rất nhiều so với chi phí bạn phải trả. Đừng ngần ngại đầu tư biến tần cho các hệ truyền động của bạn. Đó là một sự đầu tư đúng đắn, một chiến lược đầu tư tổng thể và dài hạn.

Nguồn: diencity.com

Xem thêm:

Biến tần là gì? Nguyên lý hoạt động của biến tần. (P1)

Cấu tạo và các bộ phận cơ bản của biến tần (P2)

4 phụ kiện quan trọng của biến tần nhất định bạn phải biết (P3)

Ứng dụng biến tần trong công nghiệp (P4)

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng biến tần (P6)

Tags: biến tần
Bạn đang xem: 7 lưu ý khi sử dụng biến tần cho các thiết bị công nghiệp (P5)
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng