Danh mục sản phẩm
Điện City

FUJI ELECTRIC ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC VÀO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BÁN DẪN SiC

Đỗ Oanh Friday, 06 May, 2022

Fuji Electric đã đầu tư các tiềm lực về nguồn lực, vốn,.. để phát triển công nghệ bán dẫn có công suất cao SiC và dự kiến hàng loạt các sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả sẽ được sản xuất từ năm 2024.

1. Kế hoạch đầu tư và phát triển công nghệ bán dẫn của Fuji Electric

Công ty TNHH Fuji Electric (FE; trụ sở chính tại TP Tokyo – Nhật Bản; điều hành bởi Tổng giám đốc Michihiro Kitazawa) vui mừng thông báo sẽ đầu tư chiến lược vào công ty TNHH bán dẫn Fuji Tsugaru (TP Goshogawara, tỉnh Aomori), một trong những công ty con có nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất các vật liệu bán dẫn từ SiC (Cacbua Silic). Các linh kiện này dự kiến sẽ được sản xuất đại trà từ năm 2024

Trong kế hoạch trung hạn 5 năm (2019 – 2023), FE đã thông báo sẽ chi 120 tỉ yên (tương đương 938,8 triệu đô la) để phát triển ngành bán dẫn. Mặc dù các công nghệ hiện tại chỉ tập trung vào dây chuyền sản xuất front-end cho tấm Silic 8 inch, thì số tiền dự kiến đầu tư vào công nghệ bán dẫn, bao gồm cả khoản chi phí để phát triển vật liệu SiC, dự kiến sẽ tăng lên 190 tỉ yên (tương đương gần 1.5 tỉ đô la) trong bối cảnh các nhu cầu về điện khí hoá và năng lượng tái tạo gia tăng đáng kể thời gian gần đây.

Fuji Electric dự kiến sản xuất đại trà linh kiện SiC từ năm 2024

2. Thị trường chất bán dẫn là mục tiêu Fuji Electric hướng đến

Thế hệ mới nhất của vật liệu bán dẫn sử dụng SiC được gọi là “SiC power semiconductors”. Hiện nay, các vật liệu bán dẫn vẫn được sản xuất chủ yếu bằng đơn chất Si (silic), nhưng bán dẫn được sản xuất từ hợp chất SiC có ưu điểm giúp tiết kiệm năng lượng và giảm đáng kể kích thước, khối lượng của các thiết bị điện tử được lắp đặt. Theo đánh giá từ FE (thị trường mục tiêu của FE), thị trường bán dẫn sẽ đạt 2000 tỉ yên (15.6 tỉ đô la) vào năm 2024, với chất bán dẫn sử dụng SiC chiếm khoảng 8% các vật liệu được sử dụng. Tốc độ tăng trưởng của vật liệu bán dẫn sử dụng SiC dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 17% trong niên độ 2021 – 2024

3. Fuji Electric dự kiến mở rộng ứng dụng chất bán dẫn SiC giúp giảm khí thải carbon

Cho đến thời điểm này, Fuji Electric đã phát triển và ứng dụng chất bán dẫn sử dụng SiC cho các thiết bị như bộ biến tần trong các toa tàu điện ngầm và bộ “lọc” nguồn điện trong các nhà máy điện mặt trời. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng phạm vi sử dụng đến các phương tiện giao thông khác sử dụng điện, góp phần và hiện thực hoá việc giảm khí thải từ nhiên liệu hoá thạch.

Điện City là kênh TMĐT chuyên cung cấp các thiết bị điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Là một trong những đối tác của Fuji Electric, Điện City rất mong chờ sự ra mắt của linh kiện bán dẫn SiC được ra mắt trong tương lai và chúc cho dự án đầu tư vào công nghệ sản xuất chất bán dẫn SiC của thương hiệu Fuji Electric thành công tốt đẹp.

Theo Fuji Electric

Xem thêm các sản phẩm của thương hiệu Fuji Electric

Tags: fuji electric
Bạn đang xem: FUJI ELECTRIC ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC VÀO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BÁN DẪN SiC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Call Now
Shopee lazada zalo
x