Danh mục sản phẩm
Điện City

Fuji Electric trở thành nhà thầu chính nhà máy điện địa nhiệt New Zealand

Nguyễn Huyền Tuesday, 14 September, 2021

Fuji Electric đã chính thức hợp tác với công ty Contact Energy – Một công ty phát điện tư nhân lớn ở New Zealand. Đồng thời, trở thành nhà thầu chính cho nhà máy điện địa nhiệt Tauhara tại New Zealand, cùng với Tập đoàn Sumitomo, trong hạng mục cung cấp thiết bị phát điện địa nhiệt, thiết kế và khảo sát địa điểm cho nhà máy sở hữu công suất lắp đặt lớn này.

New Zealand – Quốc gia phát triển mạnh mẽ điện địa nhiệt

Những năm gần đây, việc khử cacbon giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu đã trở thành một vấn đề được xã hội quan tâm. Do đó, điện địa nhiệt đang trở thành một nguồn điện thân thiện với môi trường vì không phải sử dụng nhiên liệu hóa thạch và không dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết.

Hiện nay, New Zealand là một trong những quốc gia phát triển điện địa nhiệt hàng đầu thế giới với công suất điện hơn 1.000 MW và đang tìm cách cung cấp 100% năng lượng điện từ năng lượng tái tạo vào năm 2035.

Giới thiệu về nhà máy điện địa nhiệt Tauhara

Nhà máy điện địa nhiệt Tauhara sẽ được Contact Energy xây dựng tại quận Taupo, nằm gần hồ Taupo ở trung tâm Đảo Bắc, cách Auckland khoảng 280 km về phía Nam. Đây sẽ là nhà máy điện địa nhiệt một tua-bin lớn nhất trên thế giới với công suất 152MW, vượt qua cả nhà máy điện địa nhiệt Nga Awa Purua 140MW ở New Zealand do Fuji Electric và Tập đoàn Sumitomo hoàn thành vào năm 2010. Dự án này tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Fuji Electric cùng Tập đoàn Sumitomo và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Bản đồ vị trí nhà máy điện địa nhiệt Tauhara tại New Zealand

Hoạt động kinh doanh sản xuất điện địa nhiệt của Fuji Electric

Máy phát điện địa nhiệt tạo ra điện bằng cách sử dụng hiệu quả năng lượng địa nhiệt, ở những nơi tương đối gần bề mặt Trái đất.

Hệ thống máy điện địa nhiệt của Fuji Electric

Kể từ khi Fuji Electric cung cấp máy điện địa nhiệt đầu tiên vào năm 1960, công ty không ngừng phát triển và đổi mới mạnh mẽ. Đến nay, Fuji Electric đã đóng góp hoạt động tại nhiều nơi trên thế giới như:

  • New Zealand
  • Bắc và Trung Mỹ
  • Indonesia
  • Philippines
  • Iceland
  • Nhật Bản

Qua đó, Fuji Electric khẳng định thế mạnh của mình về công nghệ tua-bin hơi nước và máy phát điện. Bằng chứng là, trải qua quá trình ngần ấy năm, Fuji Electric đã phân phối gần 84 tuabin địa nhiệt trên toàn thế giới, với khoảng 3.500 MW thiết bị tua bin hơi nước, địa nhiệt và máy phát điện. Đồng thời, họ dẫn đầu thị trường khi sở hữu thị phần lớn nhất thế giới, với khoảng 40% đơn đặt hàng kể từ năm 2000.

Tại New Zealand, Fuji Electric đã tham gia xây dựng tổng cộng 4 nhà máy điện địa nhiệt. Trong đó, họ có hai lần hợp tác thành công với Tập đoàn Sumitomo để xây dựng các nhà máy điện địa nhiệt ở nơi đây, và nhà máy điện địa nhiệt Tauhara sẽ là dự án tạo đột phá tiếp theo của họ.

Fuji Electric góp phần phát triển xã hội xanh, bền vững trong tương lai

Theo số liệu dự kiến, sau khi hoàn thành nhà máy phát điện địa nhiệt Tauhara, Fuji Electric sẽ đóng góp 450 MW vào sự phát triển địa nhiệt của New Zealand. Con số này chiếm khoảng 40% khả năng sản xuất điện địa nhiệt của đất nước.

Với tư cách là người đi đầu trong lĩnh vực sản xuất điện địa nhiệt, Fuji Electric sẽ tiến hành những dự định mới, nhằm mở rộng công nghệ, sản phẩm năng lượng sạch, để góp phần vào quá trình khử cacbon trên toàn thế giới.

Tham khảo: fujielectric.co.jp

Tags: fuji electric
Bạn đang xem: Fuji Electric trở thành nhà thầu chính nhà máy điện địa nhiệt New Zealand
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Call Now
Shopee lazada zalo
x