Danh mục sản phẩm
Điện City

IDEC cập nhật phần mềm hỗ trợ giao thức MQTT cho PLC FC6A+

Nguyễn Huyền Tuesday, 14 September, 2021

Tập đoàn IDEC thành lập năm 1947, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị phụ kiện điện công nghiệp. Hơn 70 năm xây dựng và phát triển, IDEC đã và đang không ngừng nghiên cứu và cải tiến tối ưu các dòng sản phẩm của mình. Vào năm 2020, sau quá trình nỗ lực, bức phá hiệu quả, IDEC chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp mô-đun FC6A Plus hỗ trợ giao thức MQTT.

Sự lan rộng của giao thức MQTT hiện nay

MQTT trở nên phổ biến gần đây do sự phát triển của Internet of things (IoT). Với lẽ đó mà nhu cầu muốn lưu trữ các dữ liệu khác nhau được thu thập từ nhiều thiết bị trên một máy chủ tăng lên đáng kể. Thực tế, MQTT được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và nước ngoài như một giao thức truyền thông phù hợp với IoT.

Giao thức MQTT được IDEC cập nhật cho Mô-đun CPU FC6A Plus

IDEC Corporation tung ra thị trường bộ điều khiển logic khả trình (PLC) hiệu suất cao có tên gọi là “Mô-đun CPU all-in-one loại FC6A” vào tháng 12 năm 2015 và vào tháng 10 năm 2017. Không lâu sau đó, nhờ vào quá trình không ngừng cải tiến, IDEC đã cho ra mắt thiết bị mới – Mô-đun CPU FC6A Plus, với hiệu suất cao hơn và nhiều chức năng hơn.

Bộ điều khiển lập trình FC6A loại Plus

Bộ điều khiển lập trình FC6A loại Plus

Bằng những cải tiến này, thiết bị mô-đun loại Plus cho phép kiểm soát toàn bộ máy lớn, dây chuyền sản xuất mạnh mẽ và IoT, đồng thời, giám sát và vận hành từ xa quá trình hoạt động, giúp mang lại hiệu suất làm việc cao, dễ sử dụng và tiện lợi.

Suốt thời gian qua, phần mềm của FC6A Plus tiếp tục được IDEC nâng cấp nhiều lần và đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt, phiên bản nâng cấp ra mắt ​​vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, FC6A Plus sẽ hỗ trợ “giao thức MQTT”. Vậy thì, giao thức MQTT là gì?

Giao thức MQTT

MQTT = Message Queue Telemetry Transport

Đây là một giao thức truyền thông điệp (message) theo mô hình publish/ subscribe (publish – theo dõi), sử dụng băng thông thấp, độ tin cậy cao và có khả năng hoạt động trong điều kiện đường truyền không ổn định.

Tổng kết lại: MQTT là một giao thức nhắn tin gọn nhẹ được thiết kế để liên lạc giữa các thiết bị và hệ thống máy tính. Ban đầu, MQTT được thiết kế cho SCADA, băng thông thấp,…

Mô-đun FC6A Plus – Giải pháp thu thập dữ liệu hiệu quả với chi phí thấp

Chúng ta có thể tổng hợp dữ liệu PLC trên một máy chủ, bằng cách thu thập dữ liệu từ thiết bị truyền thông và một máy chủ trung gian. Nhưng việc này tốn kém chi phí và không dễ dàng sử dụng khi đưa vào hoạt động.

=> Giải pháp FC6A Plus của IDEC giải quyết vấn đề nêu trên.

■ Giúp giao tiếp trực tiếp với máy chủ đã thu thập dữ liệu từ PLC: Mô-đun FC6A Plus hỗ trợ giao thức MQTT.

■ Dễ dàng đáp ứng IoT: Vì điều khiển, cảm biến và giao tiếp có thể được thực hiện với một thiết bị duy nhất.

Bằng cách sử dụng Mô-đun FC6A Plus của IDEC làm bộ điều khiển IoT, bạn sẽ phải bất ngờ vì lợi ích mà bạn nhận được. Bởi lẽ, chúng hỗ trợ hoạt động ổn định, không chỉ riêng tại nơi sản xuất, mà còn ở các máy móc và thiết bị khác nữa. Vì vậy, đây sẽ là một giải pháp hoàn hảo trong hệ thống, giúp thu thập dữ liệu một cách hiệu quả nhưng đảm bảo chi phí thấp. Đồng thời, điều này giúp người quản lý nắm bắt nhanh các tình huống trong thời gian thực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất sản xuất.

Tham khảo: jp.idec.com

Tags: IDEC
Bạn đang xem: IDEC cập nhật phần mềm hỗ trợ giao thức MQTT cho PLC FC6A+
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Call Now
Shopee lazada zalo
x