Danh mục sản phẩm
Điện City

Legrand và CEA phát triển thế hệ dòng công tắc không dây và không pin mới

Nguyễn Huyền Tuesday, 14 September, 2021

Legrand và CEA đã tích hợp hoàn hảo các công nghệ vượt trội trong nghiên cứu và phát triển, để mang đến dòng công tắc không dây và không pin thế hệ mới. Đây là bước đi quan trọng trong việc phát triển ngôi nhà bền vững hơn, bằng cách giảm tác động đến môi trường, giảm các hoạt động bảo trì từ việc sử dụng công tắc bằng điện và pin.

Sự hợp tác hoàn hảo của Legrand và CEA trong việc phát triển dòng công tắc không dây và không pin

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2021 ở Limoges, Legrand – Một chuyên gia toàn cầu về cơ sở hạ tầng xây dựng điện và kỹ thuật số, đã thông báo về sự ra mắt của dòng công tắc không dùng dây và không dùng pin thế hệ mới. Bước đột phá về mặt công nghệ này được phát triển với sự hợp tác của CEA – Một công ty lớn trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới.

Điểm đặc biệt của dòng công tắc không dây và không pin

Loại công tắc không dây và không pin này, đặc biệt ở điểm, chúng được kết nối mà không dùng dây điện. Tức là không có bất kỳ kết nối nào với mạng điện của ngôi nhà, giúp việc nâng cấp ngôi nhà dễ dàng hơn, nhờ vào việc, bạn có thể tự do tháo lắp, hoán đổi vị trí công tắc điện bất cứ lúc nào, mà không cần phải đấu lại đường dây điện trong nhà. Ngoài ra, các công tắc không dây này, sở hữu ưu điểm vượt trội trong hoạt động mà không cần pin nhờ vào cơ chế thu năng lượng ẩn.

Thế hệ dòng sản phẩm mới được bảo vệ bởi ba bằng sáng chế, công nghệ “không dây và không dùng pin”, rất dễ cài đặt và cho phép điều khiển các thiết bị điện như đèn hoặc cửa chớp thông qua tiêu chuẩn giao tiếp vô tuyến quốc tế – ZigBee.

Sự thay đổi này giúp hạn chế tác động đến môi trường và loại bỏ hoàn toàn việc bảo trì thiết bị, mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng, chi phí và hỗ trợ quản lý tài sản tốt nhất.

Mẫu công tắc không dây và không pin (nguồn ảnh: Legrand)

Công nghệ đột phá là thành quả của sự hợp tác hoàn hảo giữa Legrand và CEA

Antoine Burel, Phó Giám đốc điều hành phụ trách hoạt động của Legrand, cho biết: “Legrand là công ty hàng đầu thế giới về công tắc và ổ cắm điện. Công nghệ mới này sẽ mang đến cho khách hàng sự đổi mới thông minh hơn bao giờ hết. Đồng thời, góp phần giải quyết những thách thức môi trường mà con người đang phải đối mặt. Cuối cùng, tôi tự hào khi nói đến mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả với CEA – Công ty đã tích cực hỗ trợ, đóng góp sáng kiến trong quá trình nghiên cứu với chúng tôi.”

Stéphane Siebert, Giám đốc nghiên cứu công nghệ tại CEA, tuyên bố: “Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ Legrand trong dự án đầy tham vọng này. Công nghệ đột phá này là thành quả của nhiều năm hợp tác chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu của CEA và các nhóm của Legrand. Sự hợp tác này thể hiện một cách hoàn hảo mục đích của CEA, đó là đóng góp vào sự đổi mới công nghiệp thông qua các nghiên cứu tiên tiến vì lợi ích của con người”.

Đôi nét về CEA

CEA, Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế của Pháp, là một tổ chức nghiên cứu công nghệ, vì lợi ích của Chính phủ và nền kinh tế quốc gia. Tổ chức này chuyên cung cấp các giải pháp thiết thực trong bốn lĩnh vực chính:

  • Chuyển đổi năng lượng.
  • Chuyển đổi kỹ thuật số.
  • Công nghệ khoa học đời sống.
  • An ninh và quốc phòng.

Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế Pháp (tiếng Pháp: Commissariat à l’énergie atomique et aux énergies alternatives – viết tắt là CEA)

Ngoài ra, đây còn là cơ quan nghiên cứu nhà nước duy nhất của Pháp được xếp hạng trong số 100 công ty đổi mới hàng đầu toàn cầu (Derwent 2018-19). Công ty CEA hoạt động với vai trò là chất xúc tác và thúc đẩy đổi mới ngành công nghiệp của Pháp.

CEA tìm cách nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đóng góp vào sự phát triển của các sản phẩm, giúp mang lại hiệu quả và tạo sự khác biệt trong cải tiến, nhằm cung cấp các giải pháp sáng tạo, định hướng xã hội.

Không dừng lại ở đó, CEA triển khai cách tiếp cận trên khắp vùng miền của Pháp, trong việc hỗ trợ các đối tác địa phương hoàn thiện sáng kiến, ​​cải tiến mới, góp phần tạo ra việc làm và giá trị bền vững trên toàn lãnh thổ quốc gia. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ sự phát triển của 220 công ty khởi nghiệp, tạo thành những băng chuyền nhanh nhẹn với công nghệ đột phá.

Đôi nét về Legrand

Legrand là chuyên gia toàn cầu về cơ sở hạ tầng xây dựng điện và kỹ thuật số. Chuyên cung cấp toàn diện các giải pháp cho thị trường thương mại, công nghiệp và dân cư. Việc này, khiến Legrand trở thành một đối tác đáng tin cậy cho khách hàng trên toàn thế giới.

Năm 2020, Legrand báo cáo doanh thu là 6,1 tỷ €. Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Euronext Paris – Đây là sàn giao dịch lớn thứ hai ở Châu Âu, đáng chú ý là Legrand sở hữu chỉ số CAC 40 (CAC 40 là người đứng đầu trong một tập thể của các chỉ số tại thị trường Pháp) với Euronext ESG 80 (mã ISIN FR0010307819). Trên thực tế, chỉ số CAC 40 của Pháp chiếm hơn 80% tổng giá trị vốn hóa thị trường của CAC All-Tradable. Do đó, đây là một thước đo chính xác để đánh giá nền kinh tế tại Pháp.

Tập đoàn tập trung vào việc khai thác các xu hướng công nghệ và xã hội có tác động lâu dài đến ngôi nhà của con người. Với mục đích cải thiện cuộc sống, biến đổi không gian nơi mọi người sống, làm việc một cách sáng tạo và bền vững hơn.

Tham khảo: legrandgroup.com

Tags: tiết kiệm năng lượng
Bạn đang xem: Legrand và CEA phát triển thế hệ dòng công tắc không dây và không pin mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Call Now
Shopee lazada zalo
x