Danh mục sản phẩm
Điện City

Robot Mitra giúp bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân

Nguyễn Huyền Tuesday, 14 September, 2021

Các bệnh nhân cần rất nhiều thời gian để hồi phục và trong thời gian này, khi bệnh nhân cần gia đình nhất nhưng họ không thể đến thăm, robot sẽ là một giải pháp có thể giúp họ bớt cô đơn.

Robot Mitra giúp bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân một cách dễ dàng

Một bệnh viện ở Ấn Độ đã triển khai một robot dịch vụ khách hàng để kiểm tra các khu vực của mình, kết nối bệnh nhân nhiễm virus với bạn bè và người thân của họ.

Robot Mitra có khả năng nhận diện khuôn mặt

  • Mitra trong tiếng Hindi có nghĩa là “bạn bè”, được biết đến nhiều nhất khi từng tiếp xúc với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại một sự kiện vào năm 2017.
  • Đôi mắt xuyên thấu của robot Mitra được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giúp nhớ lại những người mà nó đã tương tác trước đây.
  • Một máy tính bảng được gắn vào trước ngực Mitra cho phép bệnh nhân nhìn thấy những người thân yêu của mình, cũng như nhân viên y tế bởi họ không thể tiếp cận với các bệnh nhân.

Robot Mitra rút ngắn khoảng cách giữa các bệnh nhân Covid-19 và người thân

  • Các bệnh nhân cần rất nhiều thời gian để hồi phục và trong thời gian này, khi bệnh nhân cần gia đình nhất nhưng họ không thể đến thăm, robot sẽ là một giải pháp có thể giúp họ bớt cô đơn.
  • Robot Mitra chủ yếu được sử dụng cho những bệnh nhân không thể liên lạc bằng điện thoại của họ.
  • Nhờ có robot Mitra các bệnh nhân sẽ cảm thấy hạn phúc hơn khi được giao tiếp với người thân, bạn bè mà không cần gặp nhau trực tiếp.

Nguồn gốc của robot Mitra

Theo Yatharth Tyagi, Giám đốc Bệnh viện Yatharth cho biết, robot Mitra do công ty khởi nghiệp Invento Robotics có trụ sở tại thành phố Bengaluru phát triển, có giá 13.600 USD.

Robot này cũng đang được sử dụng để tham vấn từ xa với các bác sỹ chuyên khoa để giảm nguy cơ nhiễm bệnh. “Thông thường, rất khó để một nhà tâm lý học hoặc một chuyên gia dinh dưỡng thăm khám trực tiếp với một bệnh nhân Covid-19 và robot Mitra là một giải pháp “rất hữu ích” để giải quyết vấn đề này, Tyagi cho biết thêm.

(Nguồn: Báo Nhân Dân)

Tags: robot trí tuệ nhân tạo tự động hóa
Bạn đang xem: Robot Mitra giúp bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Call Now
Shopee lazada zalo
x